กระเทียม เครื่องเทศ ก้นครัว ป้องกัน “โรคหัวใจ”

กระเทียม เครื่องเทศ ก้นครัว ป้องกัน “โรคหัวใจ”

กระเทียม เครื่องเทศ ก้นครัว ป้องกัน “โรคหัวใจ”

กรมอนามัยโลก พบว่า ทุกๆ 1 ชั่วโมงจะมีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจ ประมาณ 2 คน ซึ่งในประเทศไทย พบ ผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ประมาณ 37,000 รายต่อปี เป็นลำดับ 3 ของการเสียชีวิต ขอคนไทย

โดย มี ปัจจัยเสี่ยงมาจาก

 1. ผู้มีโรคประจำตัว เรือรัง เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง
 2. การสูบบุหรี่
 3. การทานอาหารที่ไม่ไขมันสูง จนทำให้เกิดภาวะ ไขมันในเลือดสูงผิดปกติ
 4. ความเครียด สะสม
 5. การพักผ่อนน้อย นอนไม่ครบ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน หรือ ไม่นอนในช่วงเวลาที่ควรนอนคือ ตั้งแต่ 4 ทุ่มจนถึง ตี 5
 6. ขาดการออกกำลังกาย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจ อ่อนแอ

เมื่อรู้ปัจจัยเสี่ยง ก็รู้การป้องกัน โดยอีกปัจจัยที่ใช้ในการป้องกัน โรคหัวใจได้ดี คือ การเลือกทาน อาหารที่มีคุณค่า หรือ สารอาหารที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ วันนี้ เว็บไซต์ สุขภาพดีดี จะมาแนะนำ เครื่องเทศก้นครัว ที่เราคุ้นเคย อย่าง “กระเทียม” เพื่อป้องกัน ก่อน โรคหัวใจ จะถามหา ค่ะ

“กระเทียม” ได้ชื่อว่าเป็น สุดยอดสมุนไพร ที่มี คุณค่า สรรพคุณในการบำรุงหัวใจ หลอดเลือด และ ลดการอุดตัน ของไขมัน ในเลือด โดย กระเทียมจะมีสาระสำคัญหลากหลายชนิด ที่ช่วยลดการแข็งตัวของเกล็ดเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และ ภาวะหัวใจขาดเลือดได้ ซึ่งการกินกระเทียมให้ได้รับประโยชน์มากที่สุด ควรกินแบบสดๆ เพราะในกระเทียมสด จะมีสารอัลลิซิน ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล โดยควรทานกระเทียมสด วันละ ประมาณ 7-10 กลีบ จะเป็นปริมาณที่ส่งผลดีกับหัวใจมากที่สุด

เพื่อน สมาชิก บางท่านอ่านมาถึงจุดนี้ อาจจะได้กลิ่นฉุนของกระเทียมขึ้นมาในลำคอ จนทำให้ความตั้งใจจะทานกระเทียม หมดไป อย่าพึ่งท้อถอยค่ะ เพราะโดยเทคโนโลยี ของวงการอาหารเพื่อสุขภาพ ได้คิดค้น การสกัด กระเทียมให้อยู่ในรูปแบบ น้ำมันกระเทียม ซึ่งทำให้ผู้บริโภคได้รับคุณค่าของกระเทียมไม่ต่างจากกระเทียมสด แต่ไม่ต้องทนกับกลิ่นและรสของกระเทียม ค่ะ

 

น้ำมันกระเทียม

 

เทคนิคการเลือก ซื้อ ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ที่มีส่วนผสม ของน้ำมันกระเทียมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

1. เลือก น้ำมันกระเทียมที่ ผสมผสาน ในกลุ่มน้ำมันเพื่อสุขภาพที่หลากหลายชนิด เพื่อให้น้ำมันชนิดอื่นๆ ส่งเสริม การออกฤทธิ์ของน้ำมันกระเทียมให้ทำงานได้ดี และ ยังช่วย ลดความเข้มขัน ของ น้ำมันกระเทียม ซึ่งอาจจะ ทำให้ผลข้างเคียง เมื่อเทียบกับ ทานน้ำมันกระเทียม บริสุทธิ์ เพียงอย่างเดียว

2. เลือก น้ำมันกระเทียมที่ ผสมผสาน อยู่ใน น้ำมันมะพร้าว น้ำมันรำข้าว น้ำมันงา น้ำมันมะกอก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องการลดไขมัน ไม่ดี โดยใช่กลุ่มไขมัน ดี จาก น้ำมันต่างๆ เพื่อไล่ไขมันไม่ดี ด้วย ไขมันดี นั้นเอง (ลดLDL ด้วยการเพิ่ม HDL)

3. เลือก น้ำมันกระเทียม ที่มีส่วนผสมของ น้ำมันงาม่อน ช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพ ด้านการทำงานของสมอง ทำให้ความจำดี ฉลาด และ ป้องกันโรคความจำเสื่อมได้

4. เลือกน้ำมันกระเทียม ที่มีส่วนผสมของ น้ำมัน โบราจ และ น้ำมันเมล็ด องุ่น เพื่อดูแลผิวพรรณ ป้องกันและ ลดริ้วรอย ทั้งช่วยลดกระบวนการเกิดเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ

และ ที่สำคัญคือ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ มีเลขที่ อย. ชัดเจน ที่ชื่อผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับการยอมรับจาก เภสัชกร ร้านขายยา มานานกว่า 16ปี จึงจะมั่นใจได้ในคุณภาพ ได้ 100 %

 

น้ำมัน 8 คุณค่า เพื่อสุขภาพด้านต่างๆ ดูแลสุขภาพ สมอง ปัญหาปวดข้อ ปัญหาผิวพรรณ ไขมันในโลหิต คลอเรสเตอรอล เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ปัญหาหลอดเลือดอุดตัน ผิวแห้งกร้าน มีริ้วรอยแห่งวัย

สรรพคุณของน้ำมันทั้ง8 ใน Maxxlife 8 Oil

1. น้ำมันงาม่อน : เป็นแหล่งโอเมก้า 3,6 บำรุงสมอง ทำให้ความจำดี ควบคุมคลอเรสเตอรอล ลดการแข็งตัวของหลอดเลือด
2. น้ำมันโบราจ : ช่วยในการรักษาสมดุลของเซลล์ ดูแลผิวพรรณ เส้ม ผมและเล็บ

3. น้ำมันมะพร้าว : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันโรคไขมันในหลอดเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

4. น้ำมันจากเมล็ดองุ่น : ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ลดการอุดตันของเส้นเลือด ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

5. น้ำมันมะกอก : ช่วยให้ระบบเลือนหมุนเวียนดีขึ้น ลดความเสี่ยงการเกิดเส้นเลือดในสมองแตก ป้องกัน โรคหลอดเลือดหัวใน และ ปัญหาคลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ในกระแสเลือด

6. น้ำมันรำข้าว : ช่วยบำรุงประสาท และ สมอง ปัญหาปวดข้ออักเสบต่างๆ

7. น้ำมันงา : ช่วยป้องกันหลอดเส้นเลือดแดงแข็งตัว ปัญหาภูมิแพ้ ไขข้ออักเสบ

8. น้ำมันกระเทียม : ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน เสริมภูมิต้านทาน ลดภูมิแพ้ ความดันโลหิตสูง

 

น้ำมันกระเทียม

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

คลิกที่ดาว เพื่อให้คะแนนบทความ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

อ่านจบแล้ว แชร์เลย
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •