บริจาคชุด PPE ครั้งใหญ่ กับ Wellgate

  • Last modified on:3 ปี ago
  • Reading Time:2Minutes
  • Post Words:47Words
  • PostView Count:184Views

บริจาคชุด PPE ครั้งใหญ่ กับ Wellgate

สถานการณ์การแพร่ระบาด ของ Covid-19 ยังไม่มีทีท่า จะมีทุเลาลง กลับแสดงผลของการแพร่ระบาด อย่างต่อเนื่อง คลัสเตอร์การแพร่ระบาดที่น่ากลัว ที่เราได้เห็นในช่วงการแพร่ของจังหวัดสมุทรสาคร กับปรากฏการณ์คนติดหลักร้อยต่อวัน

มีส่วนทำให้เราขวัญผวา กับการแพร่ระบาดดังกล่าว เพราะสถิติต่อวัน ที่เราเจอ พุ่งสูงถึง 500+ คน ต่อวัน ในแค่จังหวัดเดียว แต่ถ้าจะให้พูดตอนนี้ 500 ถือเป็นจำนวนที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับปัจจุบัน ที่การแพร่ระบาดต่อวัน ขยับมากขึ้นกว่า 5-6 เท่า ต่อวัน

 

และที่น่ากลัวคือ กรุงเทพมหานคร กลับกลายเป็นสุดยอดคลัสเตอร์ ที่มีการติด ต่อวันเกือบครึ่ง ของจำนวนติดเชื้อทั้งหมดมวลรวม ของประเทศ ต่อวัน ยังไม่รวมถึงการติดเชื้อ ที่เกิดในเรือนจำ ทั้งชาย หญิง ที่มีจำนวนผู้ต้องขังหลักแสนคน

ทั่วประเทศ เกือบพูดได้อย่างเต็มปากว่า แทบไม่มีพื้นที่ไหน ในประเทศไทยอีกแล้ว ที่หนีพ้นการระบาดของ Covid – 19 และไม่นานมานี้ กลับพบว่า มีเชื้อ Covid – 19 สายพันธุ์อื่น ในทุกภูมิภาคทั่วโลก ได้เข้ามาแพร่ระบาดในไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 

แรกสุดคือเชื้อต้นกำเนิด ที่เกิดในประเทศจีน ตามด้วยเชื้อของ ประเทศแถบสหราชอาณาจักร ตามมาติดๆ กับ คลัสเตอร์ แคมป์ก่อสร้าง แถวหลักสี่ ที่ติดเชื้อ Covid – 19 สายพันธุ์อินเดีย ถัดไปอีกวันเดียว ที่นราธิวาส พบคนหนีเข้าเมือง

มาพร้อมกับไวรัสสายพันธุ์ จากอฟริกา เรียกว่าประเทศที่มีเชื้อทุกสายพันธุ์ ก็คงจะไม่แปลกเกินไปแล้ว เพราะเหมาเชื้อมาแล้ว ทุกสายพันธุ์ทั่วโลก มารวมอยู่ที่นี่ แน่นอนว่าการจัดการ เป็นงานหนักอย่างแน่นอน เพราะว่าไวรัสแต่ละชนิด

มีการตอบสนองต่อวัคซีน ที่แตกต่างกันมาก เพราะบางสายพันธุ์ ก็สู้วัคซีนไม่ได้ แต่บางชนิด อย่างแอฟริการ ที่ขนาดวัคซีน ที่ทั่วโลกได้ให้การยอมรับ แบบ Pfizer ก็ยังมีประสิทธิภาพ ป้องกันเชื้อไวรัส สายพันธุ์แอฟริกา แค่ 75% แต่ก็ถือว่าสูงมาก เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น  (แหล่งอ้างอิง 1, 2, 3)

 

แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่วัคซีนเท่านั้น ที่ทำหน้าที่ของมันได้ยากขึ้น ผู้ที่มีส่วนกับเรื่องการแพร่ระบาด โดยตรง อย่าง บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล หรือ เจ้าหน้าอื่นๆ ที่อยู่ในโรงพยาบาล แน่นอนว่า เป็นผลตรงถึงบุคคลเหล่านี้ แน่นอน

เพราะเค้าเป็นด่านหน้า ในการต่อสู้กับไวรัสครั้งใหญ่ของโลก ครั้งนี้ โดยอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่เป็นที่ต้องการเกือบทุกชิ้น เพราะหมอ และ พยาบาล มีความจำเป็น ต้องใส่การปฏิบัติงาน ตลอดเวลา เพราะว่ามีความเสี่ยงสูงมาก

ที่จะสัมผัสเชื้อ จากผู้ป่วย และ ทำให้ติดโรคดังกล่าว ได้เช่นกัน ดังนั้นเลย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย แม้แต่วินาทีเดียว คือ ชุด PPE, หน้ากากอนามัย, อุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ หมอแม้แต่เครื่องพ่นยาเอง ก็จำเป็นไม่แพ้กัน

 

บริจาคชุด PPE

 

ทางบริษัท Wellgate Distribution เล็งเห็นความสำคัญของประเด็นดังกล่าว ในเรื่องของจำเป็น ในการใช้ชุด PPE เป็นจำนวนมาก จากโรงพยาบาลทุกแห่ง ทั่วประเทศ

จึงได้ริเริ่ม โครงการ เพื่อเชิญชวนประชาชน ผู้มีจิตศรัทธา มีความต้องการ ในการส่งมอบกำลังใจ และ อาวุธ สำหรับสู้กับไวรัส Covid-19 ให้กับแนวหน้าทุกท่าน โรงพยาบาลทุกโรง ทั่วประเทศ

โดยเป็นโครงการ ในการ บริจาคชุด PPE ทุกยอดบริจาค ผู้บริจาค สามารถเลือกโรงพยาบาล ที่จะจัดส่งให้ได้ โดยไม่เสียค่าใช่จ่ายเพิ่มเติม เพราะทางบริษัทขนส่งไปยังโรงพยาบาล ที่ท่านเลือกฟรี ถือเป็นการร่วมทำบุญระหว่าง บุคคลทั่วไป กับ ทางบริษัท Wellgate โดยโครงการดังกล่าว เริ่มมาเป็นระยะเวลา 1 เดือนกว่าแล้ว และยังไม่ได้ปิดโครงการ ผู้สนใจ สามารถร่วมบริจาคกับทางบริษัทได้

 

 

โครงการบริจาคชุด PPE ที่ทาง Wellgate จัดขึ้น ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก มีผู้บริจาคหลากหลายทั่ว พร้อมใจกันช่วยเหลือบริจาค PPE ทั่วประเทศ โดยทางบริษัท Wellgate ขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่ง จากน้ำใจคนไทยทุกท่าน ที่ช่วยเหลือ ในประเทศเมื่อพบกับวิกฤติ หรือ ยามยาก เช่นการแพร่ระบาดของโลก และ ประเทศไทย ณ เวลา นี้

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

คลิกที่ดาว เพื่อให้คะแนนบทความ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0