กลูต้าไธโอน จากธรรมชาติ คืนผิวขาวอมชมพู ง่ายๆ ฉบับสาวออฟฟิต 

 • Last modified on:3 ปี ago
 • Reading Time:3Minutes
 • Post Words:27Words
 • PostView Count:94Views

กลูต้าไธโอน จาก ธรรมชาติ คืนผิวขาว สวยอมชมพู ง่ายๆ ฉบับสาวออฟฟิต 

          สาวๆ ออฟฟิต ที่วันๆ อยู่แต่ในออฟฟิต ตอนเช้าเข้าออฟฟิตแต่เช้า ก่อนจะเจอแดด ตอนพักเที่ยง ก็ทานข้าวกลางวันในออฟิต พอตกเย็น จะกลับบ้าน ก็ ออกจากออฟฟิต จนมืดค่ำ แต่ ทำให้ ผิวกลับ หมองคล้ำ ผิวเข้มขึ้นทุกวัน 

          เรามี คำตอบ พร้อม ทางแก้ เรียกคืน ผิวขาวกระจ่างใส แบบง่าย ฉบับ สาวออฟฟิต ที่มีเวลาน้อย มาฝาก

สาเหตุที่ ผิวหมองคล้ำทั้งที่ไม่ได้โดนแดด เกิดจาก 

อาการหน้าหมอง ผิวคล้ำ เกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะเกิดจากในเรื่องของฮอร์โมนร่วมด้วย โดยเฉพาะในคนที่นอนดึก การซ่อมเซลล์ต่าง ๆ จะทำได้ไม่เต็มที่ ทำให้ฝ้าชัดขึ้น หน้าดูหมองคล้ำได้

บางคนนอนก็เยอะ แดดก็ไม่ออก แต่ทำไมผิวคล้ำได้ ถึงแม้ไม่ได้ตากแดด เราก็ได้รับแสงที่อันตรายต่อผิวหนังจากแหล่งอื่น ๆ ได้

หลาย ๆ คนคงได้ยินคำว่า “แสงสีฟ้า” ซึ่งเป็นแสงจากหน้าจอคอม หน้าจอโทรศัพท์ของเรานั้นเอง เจ้าแสงสีฟ้าไม่ได้มีอันตรายต่อเฉพาะจอประสาทตาของเราเท่านั้น

เพราะมันคือแสงที่มีพลังงานสูงที่สายตามนุษย์มองเห็นได้ หรือ เรียกย่อ ๆ ว่า HEV ชื่อเต็ม ๆ มันก็แปลตามตัว คือ High Energy Visible light

 

มีการศึกษาเจ้าตัว HEV สามารถกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระได้ ซึ่งทำให้เกิดผลต่อเซลล์ผิวหนังคล้าย ๆ กับที่เกิดจากแสงแดด หรือ UVA แน่นอนว่าจะกระตุ้นการสร้างเมลานิน ผิวก็จะมีสีคล้ำขึ้น หมองขึ้น

และแน่นอนว่าริ้วรอยจะมา ทำให้แก่เร็วขึ้น ยิ่งถ้าร่วมกับนอนน้อย ดื่มน้ำน้อยแล้วละก็ ผิวก็จะยิ่งฟื้นฟูตัวเองช้าลงด้วย  และ ยัง กระตุ้นให้ ร่างกาย ผลิต เมลานินหรือเม็ดสีในผิวหนัง ถ้าเราเจอคลื่นหรือแสงที่เข้าไปทำลายผิว ร่างกายจะรับรู้ว่าเมลานินของเรามีไม่พอ

จึงมีอะไรทะลุเข้ามาทำลายผิวหนังของเราได้ มันจึงเร่งการสร้างเมลานินเพื่อปกป้องผิว ผลก็คือ เราจะหน้าดำ คล้ำขึ้น

ถ้าเทียบระยะเวลากันแล้ว เราอยู่หน้าจอคอมพ์ หน้าจอมือถือนานกว่ามาก ที่สำคัญบางครั้งมันก็สนุก และไม่รู้สึกถึงอันตราย ตากแดด ตากลม เรายังรู้สึกร้อน เหงื่อ ไม่สบายตัว

แต่เทคโนโลยียุคใหม่ที่เราสร้างขึ้นมา มันไม่มีตัวบอกเราว่า…มันอันตราย ทำให้เราเผลอใช้มันนานเกินไป…สุดท้าย ผิวก็โดน ทำร้าย ร่างกายก็ผลิต เมลานินเพื่อปกป้องผิว ผลก็คือ เราจะหน้าดำ คล้ำขึ้น วนเวียนไปแบบนี้ เราจึง มีผิวที่เข้มขึ้น เข้มขึ้น นั้นเอง

 

 

 

วิธีต่อไปนี้ อาจช่วยฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสได้อีกครั้ง 

 1. ใช้ครีมกันแดด ควรปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดทุกวันแม้ในวันที่ไม่มีแดด โดยควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกันผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีได้ โดยมีค่าป้องกันแสงแดด (SPF) ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง เมื่อต้องอยู่กลางแจ้งในตอนกลางวัน
 2. เลิกสูบบุหรี่ ควันบุหรี่มีก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ที่ทำให้ผิวขาดออกซิเจน และมีสารนิโคตินที่ขัดขวางการไหลเวียนของเลือดจนทำให้ผิวแห้งและสีผิวเปลี่ยนไป นอกจากนี้ การสูบบุหรี่ยังลดประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ รวมทั้งวิตามินดีซึ่งช่วยป้องกันและฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำลายด้วย การเลิกบุหรี่จึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าหมองคล้ำได้

 

 1. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยเฉพาะชนิดที่มีส่วนผสมของ AHA ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวหน้า หรืออาจปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อให้จ่ายยาเตรติโนอิน ซึ่งช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าดูสว่างและกระจ่างใสขึ้น
 2. เลือกตัวช่วย ในรูปแบบ อาหารเสริม ที่ทานง่าย พกพาสะดวก ที่มีคุณสมบัติ ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นตัว กระตุ้น ให้ ร่างกายผลิเต เมลานินเพื่อปกป้องผิว ผลก็คือ เราจะหน้าดำ คล้ำขึ้น สารอาหารทรงพลังนั้นคือ กลูต้าไธโอน 100% ซึ่งเป็นสารธรรมชาติ ซึ่ง สารนี้มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว แต่ จะค่อยมีจำนวนลดลง เมื่อร่างกายสัมผัสกับ มลภาวะ ในอากาศ  สารพิษน้ำ หรือ อาหารที่ เราทานเข้าไป กลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงสุด สูงมากกว่า วิตามินซี หลายเท่า

 

กลูต้าไธโอน เป็น สารที่ประกอบไปด้วย กรดอะมิโน 3 ชนิด คือ กรดกลูตามิก ซีสทีม และ ไกลซีนน ซึ่ง 

มีคุณสมบัติ และ กลไกการทำงานในด้านการดูแลผิวดังนี้

 1. ช่วยยับยั้งการเกิดไขมันเปอร์ออกไซด์ โดยปกติเมื่อผิวของเราได้รับแสง หรือ รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิว จะมีการสร้างอนุมูลอิสระภายในเซลล์ ซึ่ง อนุมูลอิสระนี้จะเข้าไปทำปฎิกิริยากัขบไขมันในชั้นผิวหนัง และทำให้ไขมันเกิดเป็นรูปแบบไขมันเปอร์ออกไซด์ จาก นั้นสารสีเมลานินจะเข้าไปจับกับไขมันเปอร์ออกไซด์ ทำให้ผิวบริเวณนี้ คล้ำลง และ อนุมูลอิสระยังทำลาย DNA ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ กลูต้าไธโอน จะเข้าไป สกัดกั้นอนุมูลอิสระ ไม่ให้เกิดไขมันเปอร์ออกไซด์ และ ช่วยยับยั้ง ความหมองคล้ำของผิว
 2. ช่วยยับยั้ง การทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ที่ทำหน้าที่สร้างสารสีเมลานินที่ผิวหนัง จึงทำให้ผิวขาวขึ้น ลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ดี
 3. ช่วยให้สารโดป้า ควิโนน เป็นไปเป็น เม็ดสีที่มีสีอ่อน หรือที่เรียกว่า ฟีโอเมลานิน ซึ่งเป็นเมลานินที่ให้ผิวสีอ่อนลง และทำให้คนที่ผิวสีคล้ำ มีสีผิวที่อ่อนลง อย่างเห็นได้ ชัด และดูขาวขึ้น จนสังเกตได้เช่นกัน
 4. เป็นสร้างต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด ช่วยเสริมฤทธิ์ ของวิตามินอี และ ซี ในการขจัดอนุมูลอิสระที่ผิวได้อย่างสมบูรณ์ และป้องกัน ไม่ให้ ทั้ง 2 ชนิด แปรตัวกายเป็น อนุมูลอิสระ เมื่อ อนุมูลอิสระตัวร้ายไม่สามารถเข้าทำร้ายเซลล์ได้ ร่างกายก็จะดูอ่อนกว่าวัย

 

เทคนิค การเลือกผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม กลูต้าไธโอน เพื่อ ผิวขาวสวย ทันใจได้ผลแน่นอน

 1. เลือก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูต้าไธโอน ที่ใช่ กลูต้าไธโอน 100% ไม่ใช่ แอล-กลูต้าไธโอน
 2. มีปริมาณ กลูต้าไธโอน 100 มิลลิกรัม ต่อ 1 แคปซูล จึงจะเพียงพอต่อการ ดูแลผิว ปรับสีผิว ให้ขาวกระจ่างใส
 3. มี สารสกัดอาหารผิวอื่นๆ ที่ช่วย ให้เกิดผิว ขาวใส อย่างเป็นธรรชาติ เช่น
  • สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ช่วยต่อต้าน กระฝ้าจุดด่างดำ ทำให้ผิวเรียบเนียน มีประสิทธิภาพมากว่าวิตามินอี 50 เท่า เป็นผู้ช่วยกลูต้าไธโอน ให้ทำงานมีประสิทธิภาพดีขึ้น ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ง่ายขึ้น
  • สารสกัดจากมะเขือเทศ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ต่อต้าน รังสีได้ดีขึ้น เป็นสารกันแดด ตามธรรมชาติ
  • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยลดริ้วรอย กระชับผิว ทำให้ผิวเต่งตึง เพิ่มความแข็งแรงยืดหยุ่นให้แก่ผิว
  • คอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมผิว ไม่ให้ผิวเต่งตึงกระชับ
  • โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล
  • กลุ่มแร่ธาตุ ที่ช่วยต่อต้าน อนุมูลอิสระ ซึ่งต้องเป็นแร่ธาตุที่ อยู่ในรูปแบบอะมิโนแอซิดคีเลต ที่มีการดูดซึมไปใช่ได้สูงที่สุด ไม่มีผลข้างเคียง เพราะเป็นสารธรรมชาติที่จำเป็นต่อร่างกาย และ ช่วยส่งเสริมให้ผิว ขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว

 

เทคนิคการทาน อาหารเสริม กลูต้าไธโอน เพื่อเร่งสปีด ผิวขาวใส

 • ในช่วง 1 เดือนแรก ให้รับประทาน ครั้งละ 1-2 เม็ด วันละ 2 ครั้ง เช้า และ เย็น ร่วมกับการ สครัปขัดผิว เก่าที่หมองคล้ำให้หลุดออก เตรียมเปิดผิว เพื่อ ตอนรับผิวขาวใส ที่กำลัง จะตามมา
 • หลังจาก 1 เดือนแรก รับประทานวันละ 1 เม็ด จะเป็นช่วงเช้าหรือเย็น แล้วต่อ ความสะดวก และ หากทานร่วมกับน้ำมันรำข้าว และ วิตามินซี จะยิ่งช่วยให้ ทั้งขาว ใส เนียนนุ่ม ได้ดียิ่งขึ้น

สุดท้าย เพื่อผิวที่สวย ไปนานๆ  ต้องไม่ลืม การ ดื่นน้ำวัน 8-10แก้ว และ นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ วันละ 7-8 ชม ด้วยเพียง 1-2 เดือน สาวๆ ออฟฟิต จะได้ผิวขาวใส สวยเนียน ละมุน กลับมาแน่นอน

 

 

 

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

คลิกที่ดาว เพื่อให้คะแนนบทความ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0