ยาอายุวัฒนะ ดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรงรอบด้าน

 • Last modified on:4 ปี ago
 • Reading Time:2Minutes
 • Post Words:21Words
 • PostView Count:163Views

ยาอายุวัฒนะ ดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรงรอบด้าน

            หลายๆท่าน คงมีเคยได้ยินคำว่ายาอายุวัฒนะซึ่งถูกตีความหลากหลาย และ มีความเชื่อส่วนนึงว่ายาอายุวัฒนะเป็นส่วนนึงของการมีชีพที่คงทน ทนทาน ประหนึ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะ หรือ ร่างกายของผู้ที่ได้รับนั้น ไม่เสื่อมสลายง่าย ๆ ตามกาล และ เวลา ที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย ให้อ่อนล้า หมดกำลังวังชา และเรี่ยวแรง ซึ่งสิ่งที่เข้ามาตอบโจทย์ ของปัญหาดังกล่าวนั้น หากเป็นผู้ที่พอมีอายุหน่อย คงหนีไม่พ้นการหา สิ่งที่ถูกเรียกว่ายาอายุวัฒนะ มาบำรุงร่างกาย ให้แข็งแรงขึ้น เคลื่อนไว กระฉับกระเฉง ฉับไว ไร้ปัญหาสุขภาพก่อกวน เมื่อ อายุเริ่มมากขึ้น

คำว่าอายุวัฒนะ มีที่มาจากอะไร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับการเป็นยา?

โดย อ.วิโรจน์ กันทาสุข โครงการพัฒนาสุขภาพภูมิปัญญาด้านสุขภาพ อธิบายถึงปรากฏการหรือ การถูกเรียกว่า ยายุวัฒนะว่า คือยาที่ทำให้อายุยืนยาว ซึ่งเป็นยา ที่ทำให้อายุยืนยาวขึ้น สุขภาพแข็งแรง

เลือดลมเดินดี รับประทานอาหารง่าย นอนหลับสบาย เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์เอื้อ หรือ พัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตได้ดี เมื่อรับเข้าไปในร่างกาย

 

อาจจะมีคำพูดผสม เพื่อทำให้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องอายุวัฒนะที่โดดเด่น เช่น อย่านอนหงายรอให้ฟ้าผ่า หมายความถึง การเปรียบเทียบ สุขภาวะชีวิต และ การใช้ชีวิต คือ อย่าใช้ชีวิต โดยการไม่ใส่สนใจ

ว่าโรคจะเข้ามากล้ำกลายเมื่อไร โดยไม่คิดป้องกัน หรือ ดูแลไว้ก่อน ตั้งแต่ต้น ร่างกาย เปรียบเหมือนเครื่องจักร แต่เป็นเครื่องจักรที่ไม่เคยหยุดพัก แม้ว่าเวลาที่เรานอนหลับ หรือ ใช้พลังงานน้อยที่สุด

โดยเป็นการทำงานจนกว่า ร่างกายนั้น ลมหายใจนั้นจะสูญสลายไป แต่ตัวแปรสำคัญ ที่ทำให้ร่างกายสูญสลายได้ไวขึ้น ทุกคนคงทำความเข้าใจได้ง่าย หากพูดถึง โรค

 

ซึ่งโรค แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังนี้

1.โรคติดเชื้อ หรือ โรคติดต่อ

เป็นเชื้อที่เกิดการติดต่อ จาก คน-สัตว์-แมลง เป็นพิษของเชื้อโรคบางอย่างที่กระการ ส่งต่อจากสิ่งมีชีวิตหนึ่งไปอีกสิ่ง ทั้งทางตรง และ ทางอ้อม ในที่นี้ ยังรวมถึงอาการโรค ที่เกิดจากการติด พาราสิต นานา ชนิดด้วย เช่น หิด เหา ทั้งหมดนี้ กล่าวได้ว่า เป็นโรคติดต่อ โดยอาจจะติดต่อจากเชื้อ จำนวน มาก หรือ น้อย ก็ได้ ซึ่งเข้ามาแล้วส่งผลให้ร่างกาย เกิดอาการผิดปกติ อักเสบ เจ็บป่วย และยังส่งต่อได้ เช่น ไข้หวัด วัณโรค อหิวา เป็นต้น

 

2.โรคไม่ติดเชื้อ หรือ โรคไม่ติดต่อ

ลักษณะอาจจะเป็นโรค ที่มีอาการเนื้อรังมานาน ภายในบุคคล คนนึง ซึ่งไม่สามารถส่งต่ออการดังกล่าว แก่บุคคลอื่นได้ ซึ่งในช่วงแรกๆ นั้น ผู้ป่วยอาจจะไม่รู้ตัวว่า มีอาการดังกล่าว รู้รับทราบว่า ตนเองนั้นกำลังจะเป็นโรค ใช้ระยะเวลาอันยาวนาน จนแสดงอาการขึ้นมาในวันนึง และโรคประเภทนี้มักเกิดจากสภาพแวดล้อม หรือ พฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น น้ำ อากาศ อาหารการกิน ยกตัวอย่างเช่น โรคขาดสารอาหาร มะเร็ง โรคกระดูก เป็นต้น

 

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ในเรื่องของการเป็นโรคแล้วนั้น หลายๆ บุคคล จึงพยายามแสวงหายาอายุวัฒนะที่ได้กล่าวมาข้างต้น เพื่อมาช่วยดูแล บำรุงร่างกาย เพื่อไม่ให้เจ็บป่วย หรือ

ลดภาวะการเกิดอาการเจ็บป่วย หรือ โรค ให้เกิดกับตนเองน้อยที่สุด

 

 

ยาอายุวัฒนะ เป็นอย่างไร?

 

โดยมากแล้วนั้นยาอายุวัฒนะที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางนั้น มักมีที่มา หรือ ส่วนประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก หรือ โดยมาก มีหลายขนาน หลายตำรา ยกตัวอย่างเช่น ยาแผนจีน

ซึ่งเน้นการใช้ สมุนที่เจอ และ พิสูจน์แล้วว่ามีฤทธิ์ทางยา ที่สามารถดูแลรักษาร่างกาย และ ให้ผล เหมือนการทานยาแผนปัจจุบัน แต่ในปัจจุบันนั้น ยาแผนปัจจุบัน เป็นยาที่ถูกผลิตออกมา

เพื่อระงับอาการเป็นทันท่วงที หรือ เรียกว่าใช้เข้าร่างกาย แทบให้เห็นผลทันที คือเกือบจะหยุดอาการให้หายได้เป็นปกติ เพราะเข้าไปจัดการ กับตรงที่เกิดอาการโดยตรง

 

ในทางกลับกัน ยาแบบสมุนไพรนั้น ใช้เวลานานกว่า จะเกิดผลสัมฤทธิ์ แต่กลับฟื้นบำรุงร่างกายตั้งแต่ต้นขั้ว หรือ เชิงลึก ดูแลทุกระบบ ให้ค่อยๆ ฟื้นฟู หรือ รักษาจนกว่าจะกลับมาเป็นปกติ

การให้ผลลัพธ์ช้า กว่า แต่เน้นการค่อยเป็นค่อยไป ทำให้ไม่ถูกกับวิถีชีวิตแบบใหม่ ที่มีความต้องการความรวดเร็ว เพราะชีวิตของบุคคลกลับหมุนเร็ว เกินกว่าจะรอได้ ทำให้ภาพจำต่อการใช้สมุนไพร ในเชิงของยาอายุวัฒนะ ก็ค่อยๆ ถูกกลืนหาย

แต่หาพิจารณาดี ๆ แล้วนั้น กลับพบวิจัยเชิงประจักษ์ ที่แนะนำ หรือ สนับสนุนการใช้ยาอายุวัฒนะรูปแบบสมุนไพรสนับสนุนอยู่พอสมควร เช่น เห็ดหลินจือ

 

โดยหลักการเลือกใช้นั้น พบเห็ดที่ชื่อสายพันธ์ G5 เป็นเห็ดหลินจือ ที่มีคุณภาพทางยาสูงมาก เป็นเห็ดที่มีที่มาจากแหล่งปลูกเฉพาะ คือพื้นที่ ฉางไป๋ซาน พื้นที่ปกครองพิเศษ

ที่ติดอยู่ 2 ประเทศ คือ จีน และ เกาหลีเหนือ อุดมไปด้วยอาหารตามธรรมชาติ น้ำอากาศ และ ดินจากพื้นที่ลาว่าเก่าทำให้เห็ดได้รับ และกักเก็บสารอาหารที่มีประโยชน์ไว้อย่างมาก

จนเป็นสมญานามว่า ดินแดนแห่งสวรรค์ของการเพาะปลูก ได้รับการดูแลแบบ Organic ทำให้ได้เห็ดหลินจือที่มีคุณภาพมากที่สุด

 

ขั้นตอนการเลือกเห็ดหลินจือที่ดี

 • เลือกสายพันธ์ ที่ได้รับการยอมรับ ถึงผลในการออกฤทธิ์ทางยา เช่นสายพันธ์ G5
 • เลือกแหล่งเพราะปลูกที่มีที่มาแบบออแกนิค ไร้สารพิษเจือปน
 • เลือกเห็ดที่สามารถดูแลได้ทั้ง 3 รูปแบบ เพื่อบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ
  • สปอร์เห็ด การทานสปอร์ จะได้รับสารที่ช่วยในด้านภูมิคุ้มกัน มากกว่า 20 เท่า เป้นวิธีที่มุ่งหวังผลมากที่สุด
  • สารสกัดจากเนื้อเห็ด ในส่วนนี้ มีค่าทางการผลิตที่สูงมาก การทานตัวเนื้อเห็ด ได้รับผล ในการสร้างภูมิคุ้มกัน มากกว่า 10 เท่า
  • น้ำต้มดอกเห็ด คุณค่าที่ผ่านการต้มดอกเห็ดเพื่อใช้ดื่มนั้น ได้ประโยชน์คงเหลือ 30% โดยประมาณ โดยต้มดอกเห็ดสไลด์ 4-6 ชิ้น ต่อน้ำ 1 ลิตร เวลา 30 นาที รับประทานเช้าเย็น สำหรับผู้ดูแลส่วนของน้ำตาล

 

และที่สำคัญ ควรเลือกเห็ดหลินจือ ที่ได้รับการพิสูจน์ว่าได้ผลจริง มีผู้ผลิตชัดเจน มีอ.ย. ผู้จัดจำหน่าย และ เป็นที่ยอมรับจากเภสัชร้านขายยามานานกว่า 16 ปี

 

 

 

 

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

คลิกที่ดาว เพื่อให้คะแนนบทความ

Average rating 3 / 5. Vote count: 1