เวเนซุเอลา ประกาศหาอาสาสมัคร ทดลองวัคซีนรัสเซีย !!

  • Last modified on:3 ปี ago
  • Reading Time:2Minutes
  • Post Words:48Words
  • PostView Count:125Views

เวเนซุเอลา ประกาศหาอาสาสมัคร ทดลองวัคซีนรัสเซีย !!

ประธานาธิบดี นิโครัส มาดูโร ได้ประกาศว่า เขาต้องการอาสาสมัคร เพื่อทำการทดสอบ ชุดดวัคซีน ที่ถูกพัฒนาโดย ประเทศรัสเซีย  

ซึ่ง รัสเซีย เป็นประเทศแรก ที่ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าประเทศตนเองนั้น ประสบความสำเร็จ ในการสร้างวัคซีน เพื่อต้าน โควิด-19 แล้ว

แต่ผู้เชี่ยวชาญ ยังมีความเคลือบแคลง ในเรื่องประสิทธิภาพ และ การทดสอบผลลัพธ์

 

ประเทศ เวเนซุเอลา ได้รับเงินกู้สนับสนุน เพื่อช่วยเหลือวิกฤต เงินเฟ้อที่เกิดขึ้นภายในประเทศ ของตน ก่อนหน้านี้ จากประเทศรัสเซีย เป็นจำนวนหลายพันล้าน ดอลล่า, กล่าวว่า มีคสามประสงค์ยินดี ที่จะสนับสนุน การทดลองใช้วัคซีน ที่รัสเซียสร้างขึ้น

 

ประกาศหาอาสาสมัคร

 

ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า พวกเราจะประกาศหา อาสาสมัคร เพื่อเข้ารับการทดลองวัคซีน จากประเทศ รัสเซีย เนื้อหาการประกาศนี้ ถูกประกาศโดย ประธานาธิบดี นิโครัส มาดูโร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นักวิทยาศาสตร์ ประเทศรัสเซีย กล่าวว่า การทดลองวัคซีนใน Stage แรกนั้น ผ่าน และ ประสบความสำเร็จไปได้ดี แม้ว่า จะมีการประกาศจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า รัสเซียนั้น ประสบควาสำเร็จ

ในการพัฒนาไวรัส ไปก่อนหน้าก่อนทดสอบแล้วก็ตามที

 

ถ้อยแถลงของประธานาธิบดี ประกาศว่า ณ ขณะนี้นั้น ยังไม่มีอาสาสมัคร เพื่อเข้าร่วมการทดสอบวัคซีน โดยบอกว่า รัฐมนตรีกระทรวง สาธารณะสุข คาร์ลอส อัลวาราโด นั้น ได้ด่วนตัดสินใจ ประกาศแก่รัสเซียว่า

ทางเวเนซุเอลา มีความยินดี ที่จะช่วยเหลือ สนับสนุสรัสเซีย ในการทดลอง โดยจะส่งกลุ่มตัวอย่าง เพื่อรับวัคซีนเป็นจำนวน 500 คน ทั้งที่ยังไม่ได้จัดหาอาสาสมัคร พร้อมกันนี้ ยังจะให้การสนับสนุน เพิ่มเติม อีก 2 ประเทศ นั่นคือ จีน และ คิวบาร์ ในการทดลองวัคซีนอีกด้วย

 

จีน คิวบาร์ และ รัสเซีย ถือเป็นพันธมิตร ที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกัน นิโครัส มาดูโร เนื่องจากรัฐบาลของเขา ถูกเพิกเฉยมาเป็นเวลานานจากหลายๆประเทศ มากกว่า 50 ประเทศ พร้อมกันนี้ สหรัฐอเมริกา และ อังกฤษ มองว่า มาดูโร มีคู่แข่งคนสำคัญ คือ จวน กุเอโด้ ซึ่งเคยเป็น

ผู้รักษาการตำแหน่ง ประธานาธิบดี ทำให้การออกมาสนับสนุน เรื่องการให้อาสาสมัคร เพื่อไปทดสอบวัคซีน อาจจะเป็นกลไกสำคัญ ในการดำรงตำแหน่งของมาดูโร

 

ก่อนหน้านี้ นายกุเอโด้ ผู้นำจากพรรคฝ่ายค้าน ที่มีเสียงข้างมากในสภา ประกาศตนรับตำแหน่ง และ อำนาจบริหาร เพื่อขึ้นมาดำรงตำแหน่งรักษาการ ประธานาธิบดี ของประเทศเวเนซุเอลา ประกาศตัวขึ้นรับตำแหน่งในปี 2562 ช่วงหลังการเลือกตั้งได้เพียง 2 สัปดาห์

ที่นายมาดูโร ขึ้นรับตำแหน่งสมัยที่สอง สภานิติบัญญัติกล่าวว่า การเลือกตั้งที่ทำให้นาย มาดูโร ชนะนั้น ไม่มีความเป็นธรรม สนับสนุนจากการชุมนุม ของผู้คนภายในประเทศ เนื่องจาก ต้องการกดดันให้นาย มาดุโรลาออก จากตำแหน่ง นั่นหมายความเชิงในว่า นายมาดูโร

เป็นประธานาธิบดี ปล้นอำนาจ จากรัฐ เนื่องจาก มีมาตรการคว่ำบาตร พรรคฝ่ายค้าน ทำให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปตามระบบยุติธรรม

 

 

ประเทศ 2 ขั้ว เวเนซุเอลา ใครหนุนฝั่งไหน?

 

ประเทศ จีน คิวบาร์ รัสเซียหนุน มาดูโร เนื่องจากให้การสนับสนุนด้านเงินกู้ยืม ในวิกฤตของประเทศเวเนซุเอลา ก่อนหน้านี้ เนื่องจากประเทศแถบโซนยุโรป และ อเมริกานั้น มีมาตรการ คว่ำบาตร ประเทศเวเนซุเอลา เนื่องจากความไม่เป็นธรรมในระบอบการเมือง

ทำให้แถบยุโรป และ อเมริการ หันไปหนุนหลัง ให้นายกุเอโด้แทน

 

หากมองนัยสำคัญแล้วนั้น มาดูโร เหมือนทำการตอบแทน พันธมิตร ที่เข้มแข็ง เป็นมหาอำนาจของโลกทั้งสองประเทศ อย่าง จีน และ รัสเซีย ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะ ทั้งเรื่องของการเมือง การดำรงตำแหน่ง และเรื่องของการเสริมความแข็งแรง ของชาติพันธมิตร

ด้วยการ ให้การสนับสนุน อาสาสมัครเพื่อเข้ารับการทดลอง วัควีนนั่นเอง

 

หลังจากที่รัสเซีย ประกาศความสำเร็จ ในการพัฒนาวัคซีน (แม้ยังไม่ทดสอบ) ทางนาย มาดูโร รีบประกาศตัว แสดงความยินดีกับประเทศรัสเซียทันที เค้าแถลงว่า เค้าจะเข้ารับการทดลองวัคซีนเป็นคนแรก มีความยินเป็นผู้รับการทดลอง เป็นตัวอย่างให้รัสเซีย

แต่เมื่อ วันที่ 16 สิงหา ที่นายมาดูโร ประกาศหาอาสาสมัคร ไม่ได้ชี้แจงว่าตนจะอยู่ในกลุ่ม 500 คน ที่จะเข้าร่วมทดสอบ วัคซีน หรือ ไม่?

 

เวเนซุเอลา มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประมาณ 50000 คน และเสียชีวิต 381 คน ซึ่งเป็นจำนวนการเสียชีวิต ที่ต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนี้มาก แต่นักภูมิคุ้มกันวิทยาชี้ ตัวเลขที่แท้จริงนั้น อาจจะสูงกว่านี้มากเนื่องจาก ประชาชนชาวเวเนซุเอลา ส่วนมากยังไม่ได้รับการทดสอบ

เพื่อตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ทำให้จำนวนผู้ติด ออกมาน้อยกว่าความเป็นจริง

 

 

 

 

Maxxlife Isonity 30 เม็ด เบต้ากลูแคน+วิตามินซี+โรสฮิพ สำหรับคนเป็นภูมิแพ้

Isonity (Beyond Plus)

Beyond Plus Isonity (Wellgate Maxxlife)

บรรจุ 30 เม็ด

อย. 10-1-04741-1-0693

Isonity เบต้ากลูแคน+วิตามินซี+โรสฮิพ สำหรับคนเป็นภูมิแพ้

เบต้ากลูแคน (1,3)/(1,6) beta-glucan สารธรรมชาติ ช่วยเสริมภูมิต้านทาน บรรเทาอาการภูมิแพ้

การทำงานของ Beyond Plus Isonity

1. เบต้ากลูแคน คือ สารสกัดจากยีสต์ดำสามารถให้สารจำพวกเบต้ากลูแคนในปริมาณที่มากกว่าแหล่งอื่น และโครงสร้างของสารที่ได้ยังเป็นโครงสร้างแบบ 1,3/1,6 Beta-Glucan ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สามารถกระตุ้นเม็ดเลือดขาว

2. โรสฮิป อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบีต่างๆ วิตามินดี วิตามินอี น้ำตาลฟรัคโตส กรดซิตริค กรดมาลิค โปแทสเซียม สังกะสี เหล็ก แมกนีเซียม และไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อกระบวนการทำงานของร่างกายในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

3. ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ (สารสกัดจากพืชตระกูลส้มหรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเช่น มะขาม ส้มโอ ส้มเขียวหวาน มะนาว เป็นต้น จัดเป็นสารอาหารในกลุ่มของไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีความเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูง ละลายน้ำได้ดี ทำงานร่วมกับวิตามินซีได้ดี

4. อะเซโลรา เชอร์รี่ เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ คือ วิตามินซี มีโปรตีนและแร่ธาตุสูงโดยเฉพาะ เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม และมีสาระสำคัญตัวหนึ่งชื่อ trans-beta-carotene ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถเสริมสุขภาพพื้นฐานของร่างกาย มีปริมาณของไขมันอิ่มตัว และโซเดียมต่ำ ไม่มีคลอเลสเตอรอล และจากผลการวิจัยพบว่า อะเซโรลา เชอร์รี่ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าที่พบในส้มถึง 30-80 เท่า

วิธีรับประทาน Beyond Plus Isonity

รับประทานวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร

 

 

 

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

คลิกที่ดาว เพื่อให้คะแนนบทความ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0